Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
มัสยิดบ้านฮ่อ เชียงใหม่ชวนครูฟัรูฎอีนในพื้นที่ ร่วม ประชุมหลักสูตรใหม่
ข่าว: นี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกัน


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.

หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: มัสยิดบ้านฮ่อ เชียงใหม่ชวนครูฟัรูฎอีนในพื้นที่ ร่วม ประชุมหลักสูตรใหม่  (อ่าน 484 ครั้ง)

ป้อหลวงบ้าน
Administrator
Hero Member
*****

Karma: +0/-0
กระทู้: 8569 Level 75 : Exp 42%
HP: 5.5%

มุสลิมเชียงใหม่


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: มีนาคม 01, 2017, 11:28:38 am »
แบ่งปัน

มัสยิดบ้านฮ่อ เชียงใหม่ชวนครูฟัรูฎอีนในพื้นที่ ร่วม ประชุมหลักสูตรใหม่

444


มัสยิดบ้านฮ่อ เชียงใหม่ชวนครูฟัรูฎอีนในพื้นที่ ร่วม ประชุมแลกเปลี่ยนและพัฒนาการเรียนการสอนเด็กเยาวชนในพื้นที่

   การเรียนฟัรฎูอีน เป็นระบบการจัดการศึกษาของชุมชน โดยชุมชน เพื่อชุมชน มีเป้าหมายเพื่อปลูกฝังจริย-ธรรมให้แก่เยาวชน มุสลิม ให้เป็นคนที่มีคุณธรรม สามารถประพฤติปฎิบัติตนให้ถูกต้องตาม หลักการ ของศาสนาอิสลาม จึงเป็นเสมือนการศึกษา ภาคบังคับ ที่ผู้ปกครองทุกคนต้องให้ความสำคัญ ถือเป็น หน้าที่สำคัญในการที่จะช่วยกันส่งเสริมและ สนับสนุนให้เด็กและเยาวชน มุสลิมทั้งชาย-หญิง ไปเข้าเรียนในโรงเรียนฟัรฏูอีน ที่มีอยู่ในชุมชนหรือพื้นที่ใกล้เคียง

   มัสยิดบ้านฮ่อ เชียงใหม่ ชวนครูฟัรฏูอีนในพื้นที่ ร่วมประชุมเพือหารือ แนะนำหลักสูตรของสมาคมอิสลามเพื่อการศึกษา และแลกเปลี่ยน ผลสัมฤทธิการเรียนการสอนในพื้นที่จากการเรียนการสอนที่ผ่านมาสามารถ ทำให้เด็กมีความรู้ มีความเข้าใจ และนำความรู้ที่ได้รับการอบรม สั่งสอน ไปใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่างถูกต้องตามวิถีทางของมุสลิมที่ดีหรือไม่ 

   

       

   

      โรงเรียนฟัรฏูอีน จึงนับได้ว่าเป็นรากฐาน และจุดเริ่มต้นที่ดีในการรักษาศาสนาและวัฒนธรรม ท้องถิ่น ซึ่งการที่มนุษย์จะเป็นบ่าวที่เคารพภักดีต่ออัลลอฮ์และเป็นแบบอย่างที่ดีได้ ต้องเป็นมนุษย์ที่ดี และสำคัญยิ่งที่จะทำให้มนุษย์เป็นบ่าวที่ดีของพระองค์ การรู้จักและเข้าใจอิสลามต้องอาศัยการศึกษาเท่านั้น

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มีนาคม 01, 2017, 11:29:34 am โดย ป้อหลวงบ้าน » บันทึกการเข้า

วันเวลาที่ผ่านไปมันไม่ใช่แค่ทำให้คนเราชรา มันยังทำให้เราโตขึ้น ทุกวันๆ ทำให้เรารู้มากขึ้น เห็นอะไรมากขึ้น เข้าใจโลกในแง่มุมต่างๆได้มากขึ้น รู้จักชีวิตดีขึ้น ศรัทธาชีวิตมากขึ้น นั่นหรือมิใช่ความน่าจะเป็นไปของผู้คน หรือแค่เพียงให้ได้เกิดมาแล้วก็ตาย ให้ครบรอบวัฏสงสาร   จอมยุทธ
หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์
 
กระโดดไป:  ให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service* ร้านอาหาร ห้องพัก ธุระกิจ มุสลิมในภาคเหนือ
ไม่พบโพส

Black Styler by MadBlazer