Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
โรงเรียนสันติศึกษาจัดงานสืบฮีต สานฮอย ตามรอยพ่อ กาดมั้ว คัวเมือง
ข่าว: เวทีสำหรับพี่น้องมุสลิมในเชียงใหม่ ภาคเหนือ หรือผู้ที่สนใจ แลกเปลี่ยนข้อมูล นำเสนอ เรื่องราว ข่าวสาร สาระความรู้ ภาพถ่ายให้กับคน บ้านเฮา สมัครง่าย ใช้งานได้เลย ร่วมเป็นเพื่อนกับเรา คลิกลงทะเบียนเลย


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.

หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: โรงเรียนสันติศึกษาจัดงานสืบฮีต สานฮอย ตามรอยพ่อ กาดมั้ว คัวเมือง  (อ่าน 395 ครั้ง)

ป้อหลวงบ้าน
Administrator
Hero Member
*****

Karma: +0/-0
กระทู้: 8569 Level 75 : Exp 42%
HP: 5.5%

มุสลิมเชียงใหม่


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: มีนาคม 01, 2017, 11:37:28 am »
แบ่งปัน

   โรงเรียนสันติศึกษาเชียงใหม่จัดงาน สืบจารีต สานรอย ตามรอยพ่อ
   
   222
    

   โรงเรียนสันติศึกษาเป้นโรงเรียนที่เกิดขึ้นจาก อาวุโสมุสลิมเชื้อสายจีนยูนนาน กลุ่มหนึ่ง ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการศึกษาของเยาวชนมุสลิมจังหวัดเชียงใหม่ อีกทั้งในยุคนั้นยังขาดโรงเรียนที่สอนทั้งภาษาไทยและภาษาอาหรับ ที่จะให้การศึกษาแก่เยาวชนมุสลิม โดยเฉพาะนักเรียนที่ยากจน จึงมีแนวคิดที่จะก่อตั้งโรงเรียนระดับประถมศึกษา-มัธยมศึกษา ขึ้นจึงได้จัดตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2513 เพื่อรองรับเด็กเยาวชนมุสลิมและทั่วไป

   โรงเรียนสันติศึกษาจัดงาน เพื่อหารายได้เพื่อสนับสนุนค่าใช้จ่ายของโรงเรียน เชื่อมความสัมพันธ์ ระหว่าง บ้าน โรงเรียน มัสยิด โดยใช้ชื่องานว่า งานสืบฮีต สานฮอย ตามรอยพ่อ กาดมั้ว คัวเมือง ประจำปี พ.ศ 2560
   
   
    

   

       

   

      ปัจจุบันโรงเรียนสันติศึกษาอยู่ในกำกับของ มูลนิธิเพื่อการศึกษาอิสลามเชียงใหม่ แนวทางจัดการศึกษาของโรงเรียนสันติศึกษา ยังยึดเจตนารมณ์ผู้ร่วมก่อตั้งโรงเรียนสันติศึกษา ถือให้ความรู้ด้านวิชาสามัญควบคู่กับการเรียนรู้เรื่องศาสนาอิสลาม ให้มีหลักสูตรอิสลามศึกษาและส่งเสริมให้นักเรียนมุสลิมกับนักเรียนต่างศาสนาอยู่ร่วมกันอย่างเข้าใจ ดั่งปรัชญาของโรงเรียนที่ว่า “ ศึกษา พัฒนา สันติ “ และคำขวัญของโรงเรียนที่ว่า “ ประพฤติดี มีวินัย ใฝ่คุณธรรม”ซึ่งจะทำให้นักเรียนเป็นคนดีของสังคมและประเทศชาติต่อไปในอนาคต “

บันทึกการเข้า

วันเวลาที่ผ่านไปมันไม่ใช่แค่ทำให้คนเราชรา มันยังทำให้เราโตขึ้น ทุกวันๆ ทำให้เรารู้มากขึ้น เห็นอะไรมากขึ้น เข้าใจโลกในแง่มุมต่างๆได้มากขึ้น รู้จักชีวิตดีขึ้น ศรัทธาชีวิตมากขึ้น นั่นหรือมิใช่ความน่าจะเป็นไปของผู้คน หรือแค่เพียงให้ได้เกิดมาแล้วก็ตาย ให้ครบรอบวัฏสงสาร   จอมยุทธ
หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์
 
กระโดดไป:  ให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service* ร้านอาหาร ห้องพัก ธุระกิจ มุสลิมในภาคเหนือ
ไม่พบโพส

Black Styler by MadBlazer