Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
#ขอเชิญร่วมบริจาคสนับสนุนการสร้างมัสยิดบ้านบ่อแร่ อ.อุ้งผาง จ.ตาก
ข่าว: นี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกัน


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.

หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: #ขอเชิญร่วมบริจาคสนับสนุนการสร้างมัสยิดบ้านบ่อแร่ อ.อุ้งผาง จ.ตาก  (อ่าน 580 ครั้ง)

ป้อหลวงบ้าน
Administrator
Hero Member
*****

Karma: +0/-0
กระทู้: 8569 Level 75 : Exp 42%
HP: 5.5%

มุสลิมเชียงใหม่


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: มีนาคม 01, 2017, 11:49:29 am »
แบ่งปัน

   #ขอเชิญร่วมบริจาคสนับสนุนการสร้างมัสยิดบ้านบ่อแร่ อ.อุ้งผาง จ.ตาก
   
   

   มัสยิดเป็นปัจจัยสำคัญในการดำรงอยู่ของผู้คนในชุมชน หลายชุมชนมุสลิมล้มสลาย เนื่องจากไม่มีมัสยิดเป็นศูนย์กลางในการเชื่อมหัวใจผู้คนในชุมชน จึงเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องช่วยกันทะนุบำรุง
   
   หมู่บ้านบ่อแร่ ต.แม่จัน อ.อุ้งผาง จ.ตาก ใกล้ ๆ พื้นที่ อำเภอแม่สอด เป็น ชุมชนมุสลิมเล็ก ๆ ที่มีพี่น้องมุสลิมอาศัยอยู่ 9 ครอบครัว มี 29 คน
   
   นายการีม แกนนำในการคิดและห่วง อยากจะเห็นมัสยิดเกิดขึ้นในชุมชน เขาเล่าให้ฟังว่า "มัสยิดของเราสร้างต่อเนื่องมาแล้ว 5 ปี แต่ก็ยังไม่สมบรูณ์ ขาดงบประมาณอีกมาก เราสร้างกันเอง มีได้จ้างแรงงาน ด้วยกับความมุ่งมั่น แสวงหาความพอใจจากอัลลอฺฮ เหนือยก็ทน ถือว่าเหงื่อที่ได้ จะเป็นผลบุญของพวกเรา
   
   ผมเป็นแกนนำในการก่อสร้าง เพื่อให้ครอบครัวมุสลิมทีอาศัยอยู่ในพื้นที่นี้ มีที่ละหมาด และอยากสร้างชุมชนมุสลิมที่เข้มแข็ง ปัจจุบันเรามีเด็ก ที่ต้องเดินทางไปเรียนและละหมาดที่มัสยิด นุโพ ซึ่งระยะทางหางจากหมู่บ้านของพวกเรามาก อีกทั้ง ฟังภาษาพม่าไม่ออก อีกทั้งพื้นฐานครอบครัวที่นี่ ฐานะยากจน ถึง จนมาก สภาพความเป็นอยู่ไมสู่ดีนัก เพราะพื้นที่ของเราติดกับชายแดนพม่า เราเป็นชุมชนเล็ก ๆ ที่ไม่ได้รับการดูแลอยากหน่วยงานใด ๆ เลย
   
   แต่พวกเราก็พยายามสร้างมัสยิด ด้วยความช่วยเหลือและสร้างมัสยิดขึ้นมาได้บางส่วน ซึ่งยังคงต้องการความช่วยเหลือ เพื่อให้บาแล ของเราเสร็จสมบรูณ์ ปัญหาของเราตอนนี้ยังขาดงบประมาณที่จะดำเนินงานต่อให้แล้วเสร็จ หวังในความช่วยเหลือจากพีน้อง ช่วยกันสร้างสนับสนุน ในการก่อสร้างบ้านของอัลลอฮฺ ของพวกเราในครั้งนี้"
   ส่งต่อมายังพี่น้อง ผ้องเพื่อน ช่วยกันอนุเคราะห์ ช่วยเหลือพีน้องของเราในพื้นที่ชายแดน พี่น้องขอความช่วยเหลือมา เราเสมือนเรือนร่างเดียวกัน เมื่อมีส่่วนหนึ่งเจ็บ ส่วนหนึ่งต้องการ การดูแล หวังพี่น้องคงไม่อาจนิ่งเฉยได้
   
   ร่วมบริจาคช่วยเหลือพี่น้อง มุสลิมบ้านบ่อแร่ ต.แม่จัน อ.อุ้งผาง จ.ตาก ในการสร้างบ้านของอัลลอฮฺให้แล้วเสร็จ เป็นขัวญกำลังใจกับพี่น้องของเรา สำหรับช่องทางในการช่วยเหลือ นายการีม บ่อแร่ ได้ฝากไว้สำหรับพี่น้องที่จะช่วยกันโอนเงินสนับสนุนการสร้างมัสยิด โดยสามารถ บริจาคผ่าน บัญชี ธนาคารออมสิน สาขาอุ้งผาง ชื่อบัญชี นายจอแอ้ซู เลขที่บัญชี 020199212919 สอบถามรายละเอียดโดยตรงได้ที่ นายการีม บ่อแร่ เบอร์โทร 097-985-6567
   
   ฝากพี่น้องด้วยนะครับ เขาต้องการความช่วยเหลือ จริง ๆ

    เฟสบุ๊ค นายการีม บ่อแร่ แกนนำ ในการสร้างมัสยิด

https://www.facebook.com/profile.php?id=100013957000459
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มีนาคม 01, 2017, 11:50:41 am โดย ป้อหลวงบ้าน » บันทึกการเข้า

วันเวลาที่ผ่านไปมันไม่ใช่แค่ทำให้คนเราชรา มันยังทำให้เราโตขึ้น ทุกวันๆ ทำให้เรารู้มากขึ้น เห็นอะไรมากขึ้น เข้าใจโลกในแง่มุมต่างๆได้มากขึ้น รู้จักชีวิตดีขึ้น ศรัทธาชีวิตมากขึ้น นั่นหรือมิใช่ความน่าจะเป็นไปของผู้คน หรือแค่เพียงให้ได้เกิดมาแล้วก็ตาย ให้ครบรอบวัฏสงสาร   จอมยุทธ
หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์
 
กระโดดไป:  ให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service* ร้านอาหาร ห้องพัก ธุระกิจ มุสลิมในภาคเหนือ
ไม่พบโพส

Black Styler by MadBlazer