Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
สมาคมสตรีภาคใต้วุ่น! ปลอมเอกสารจัดประชุมเลือกนายกฯคนใหม่
ข่าว: นี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกัน


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.

หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: สมาคมสตรีภาคใต้วุ่น! ปลอมเอกสารจัดประชุมเลือกนายกฯคนใหม่  (อ่าน 733 ครั้ง)

ป้อหลวงบ้าน
Administrator
Hero Member
*****

Karma: +0/-0
กระทู้: 8569 Level 75 : Exp 42%
HP: 57.3%

มุสลิมเชียงใหม่


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: มีนาคม 16, 2017, 10:28:33 pm »
แบ่งปัน


444

   
อ.วัลภา ระบุว่า เป็นการโหวตเลือกนายกสมาคมฯคนใหม่

   วันที่ 10 มีนาคม ที่สำนักงานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดสงขลา ได้มีการประชุมคณะกรรมการสมาคมสตรีมุสิมภาคใต้ มีนางมยุรี แสงศรี ตัวแทนจากจ.ชุุมพร เป็นประธาน โดยอ.วัลลภา นีละไพจิตร อดีตนายกสมาพันธ์สมาคมสตรีมุสลิมแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ได้มีการประชุมคณะกรรมการสมาคมสตรีมุสลิมภาคใต้ ซึ่งเป็นเครือข่ายสตรีมุสลิมที่เข้มแข็ง 14 จังหวัดภาคใต้ ระดับนายกสมาคมสตรีจังหวัด อาทิ นายกสมาคมสตรีมุสลิมจังหวัดระนอง, สงขลา,ปัตตานี, นราธิวาส ชุมพร  และสุราษฏรธานี เป็นต้น เข้าร่วมประชุม โดยที่ประชุมได้มีมติ เลือกนายกสมาคมสตรมุสลิมภาคใต้คนใหม่ ผู้ที่ได้รับการเลือกตั้งอย่างเป็นเอกฉันท์คือ นางเต๊ะฮาวอ สาและ ผู้นำคนเก่งจากปัตตานี

   อ.วัลภา กล่าวว่า ได้ลาออกจากสมาพันธ์สมาคมสตรีมุสลิมแห่งประเทศไทยแล้ว ไม่ต้องการบอกเหตุผลเพราะไม่ต้องการให้เกิดความขัดแย้ง แต่คนระดับ”วัลภา”ออกมา จะต้องมีเรื่องสำคัญ
    

   “ได้เข้ามาเป็นที่ปรึกษาสมาคมฯ ต่อไปจะมาขับเคลื่อนสมาคมสตรีมุสลิมภาคใต้ เพื่อสร้างศักยภาพให้กับสตรีมุสลิม ซึ่งพี่น้องสตรีในภาคใต้ ทำงานได้เข้มแข็งมาตลอด ที่ผ่านต้องการให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในสมาคมฯ แต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จต่อไปจะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันเป็นนายกฯ” อ.วัลภา กล่าว

   ด้านนางกมลวรรณ (ยามีละห์) นิมุสา นายกสมาคมสตรีมุสลิมจังหวัดสงขลา เปิดเผยว่า  ได้รับอนุญาตจากสำนักงานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดสงขลา ให้ใช้สำนักงานฯเป็นสถานที่ทำการแห่งใหม่ของสมาคมฯ เพราะเป็นจุดศูนย์กลางฯ สมาชิกจากต่างจังหวัดเดินทางมาสะดวก ต่อไปก็จะร่วมกันเสริมสร้างศักยภาพสตรีมุสลิมในภาคใต้ ด้วยการประสานพลังจากหลายฝ่าย

   “การประสานของบประมาณมาดำเนินการ วึ่งอ.วัลภา นีละไพจิตร สามารถของบประมาณจากกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ได้ ขณะที่คุณชาบีอา ยุทธกาศ เลขานุการสมาคมฯ จะประสานกับทางหน่วยงานต่างประเทศ คือ UNDP มาช่วยสนับสนุนการทำงานของสมาคมฯ จะทำให้สตรีมุสลิมมีความเข้มแข็งมากขึ้น” นางกมลวรรณ กล่าวกับ Mtoday ทางโทรศัพท์
   
   ลล
   การประชุมคณะกรรมการสมาคมสตรีมุสลิม ที่สำนักงานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดสงขลา

   44

ผู้เข้าร่วมประชุม

   อย่างไรก็ตาม Mtoday ได้สอบถามไปยังนางซาเราะห์ ยิ่งกุลเชา นายกสมาคมสตรีมุสลิมภาคใต้ เกี่ยวกับการเลือกตั้งนายกสมาคมสตรีมุสลิมภาคใต้คนใหม่ ได้รับคำตอบว่า เป็นการประชุมที่ไม่ชอบด้วยกฎหมาย โดยตามระเบียบนายกสมาคมฯจะต้องเป็นผู้ออกหนังสือเชิญประชุม แต่การประชุมที่จ.สงขลา นางสาวชาบีอา ยุทธกาศ เป็นคนทำหนังสือเชิญประชุม

   “คุณชาบีอา ได้ลาออกจากตำแหน่งเลขานุการสมาคมฯไปเมื่อ 3 ปีที่แล้ว ไม่มีอำนาจในการออกหนังสือเชิญประชุม เท่ากับเป็นการปลอมแปลงเอกสาร ซึ่งกำลังให้ทนายความดำเนินคดี เมื่อการประชุมมิชอบด้วยกฎหมาย การเลือกตั้งนายกฯคนใหม่ จึงเป็นโมฆะ และจากการดูจากเอกสารเชิญประชุมและสอบถามจากผู้เข้าร่วมประุชุมบางคน ทราบว่า ไม่มีวาระการเลือกตำแหน่งนายกสมาคมฯคนใหม่ แต่อย่างใด วาระการดำรงตำแหน่งของนายกสมาคมฯ จะหมดในเดือนกันยายน 2560 หรืออีก 7 เดือนข้างหน้า อำนาจและสิทธิฺ์ทั้งหมดจึงยังอยู่ที่นายกสมาคมฯคนเดิม คือดิฉัน” นางซาเราะห์ กล่าว

   นางซาเราะห์ กล่าวว่า สมาคมสตรีมุสลิมภาคใต้ดิฉันเป็นคนริเริ่มจัดตั้ง ได้ทำงานเพื่อพี่น้องมุสลิมะห์มาโดยตลอด สามารถพิสูจน์ได้ ทั้งการผลักดันของงบประมาณจากพม. หรือจาก UNDP ก็เป็นดิฉัน และUNDP ก็หมดโครงการไปแล้ว เพราะสมาคมฯ ทำงานอย่างเข้มแข็งมาโดยตลอด ทำให้มีคนอยากได้ไปบริหาร

55
คุณซาเราะห์ ยิ่งกุลเชา

444
หนังสือเชิญประชุม ที่ถูกระบุว่า เป็นการปลอมแปลงเอกสาร

ที่มา

http://www.mtoday.co.th/7190
บันทึกการเข้า

วันเวลาที่ผ่านไปมันไม่ใช่แค่ทำให้คนเราชรา มันยังทำให้เราโตขึ้น ทุกวันๆ ทำให้เรารู้มากขึ้น เห็นอะไรมากขึ้น เข้าใจโลกในแง่มุมต่างๆได้มากขึ้น รู้จักชีวิตดีขึ้น ศรัทธาชีวิตมากขึ้น นั่นหรือมิใช่ความน่าจะเป็นไปของผู้คน หรือแค่เพียงให้ได้เกิดมาแล้วก็ตาย ให้ครบรอบวัฏสงสาร   จอมยุทธ
หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์
 
กระโดดไป:  ให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service* ร้านอาหาร ห้องพัก ธุระกิจ มุสลิมในภาคเหนือ
ไม่พบโพส

Black Styler by MadBlazer