Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
ขอเชิญร่วมรับเสด็จพระเจ้าอยู่หัว และร่วมงานเมาลิดกลางฯ 8-10 เมษายน
ข่าว: เวทีสำหรับพี่น้องมุสลิมในเชียงใหม่ ภาคเหนือ หรือผู้ที่สนใจ แลกเปลี่ยนข้อมูล นำเสนอ เรื่องราว ข่าวสาร สาระความรู้ ภาพถ่ายให้กับคน บ้านเฮา สมัครง่าย ใช้งานได้เลย ร่วมเป็นเพื่อนกับเรา คลิกลงทะเบียนเลย


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.

หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: ขอเชิญร่วมรับเสด็จพระเจ้าอยู่หัว และร่วมงานเมาลิดกลางฯ 8-10 เมษายน  (อ่าน 770 ครั้ง)

ป้อหลวงบ้าน
Administrator
Hero Member
*****

Karma: +0/-0
กระทู้: 8569 Level 75 : Exp 42%
HP: 4.5%

มุสลิมเชียงใหม่


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: มีนาคม 16, 2017, 10:31:41 pm »
แบ่งปัน

44

   ขอเชิญร่วมรับเสด็จ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ในวันเสาร์ที่ 8 เมษายน 2560 เวลา 16.00 น. ปีนี้ตรงกับวันที่ 8-10 เมษายน 2560 จัดขึ้น ณ ศูนย์บริหารกิจการศาสนาอิสลามแห่งชาติเฉลิมพระเกียรติ ถนนคลองเก้า เขตหนองจอก กรุงเทพมหานคร

   ดังที่ทราบว่า กิจกรรมของงานเมาลิด ส่วนหนึ่งเพื่อเป็นการรำลึกถึง ท่านนบีมูฮำหมัด(ซ.ล.) นิยมทำกันในวันเกิดหรือเดือนเกิดของท่านศาสดาซึ่งท่านเกิดในวันที่ 12 เดือนรอบีอุ้ลเอาวัล (เดือนที่ 3) ก่อนฮิจเราะห์ศักราช 53 ปี หรือในปี ค.ศ. 570 ณ มหานครมักกะห์ ประเทศซาอุดิอาระเบีย
    

   นอกจากนั้น งานเมาลิดกลางแห่งประเทศไทย จะได้รับความร่วมมือจากภาครัฐบาล หน่วยงานเอกชน รัฐวิสาหกิจต่าง ๆ อย่างมากมาย มีการออกบูธ จัดนิทรรศการอย่างยิ่งใหญ่ และเป็นงานเดียวของมุสลิมไทยที่แสดงศักยภาพในเรื่องเศรษฐกิจและเรื่องพหุสังคมได้อย่างชัดแจ้งที่สุดอีกด้วยในรอบปีต่างๆ

   สำหรับในสังคมมุสลิมตำแหน่งประธานจัดงานเมาลิดกลางแห่งประเทศไทย จะเป็นที่จับตามองมาโดยตลอด ซึ่งตำแหน่งดังกล่าวนี้จะมีการสรรหาโดยคณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย เป็นผู้เสนอชื่อบุคคลที่มีคุณสมบัติเหมาะสม ให้กับท่านจุฬาราชมนตรี เป็นผู้ลงนามแต่งตั้งอย่างเป็นทางการต่อไป

   ในปีนี้ รศ.ดร.วินัย ดะห์ลัน สมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ และ ผู้อำนวยการศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย  ได้รับการคัดเลือกเป็นประธานจัดงานเมาลิดฯ ติดต่อกันเป็นปีที่ 3 แล้ว (พ.ศ.2558-พ.ศ.2560) และแน่นอนว่า ปีนี้งานเมาลิดกลางแห่งประเทศไทยยิ่งใหญ่ โดดเด่นกว่าทุกๆ ปีที่ผ่านมาอย่างแน่นอน
   
   44

   “งานเมาลิดกลางแห่งประเทศไทย” ปีนี้ตรงกับวันที่ 8-10 เมษายน 2560 จัดขึ้น ณ ศูนย์บริหารกิจการศาสนาอิสลามแห่งชาติเฉลิมพระเกียรติ ถนนคลองเก้า เขตหนองจอก กรุงเทพมหานคร

   แนวคิดและที่มาของโลโก้การจัดงานเมาลิดกลางแห่งประเทศไทย ปี 2560

   แนวคิด: “นบีมูฮำมัด (ซ.ล.) จากพระมหาคัมภีร์อัลกุรอานสู่วิถีฮาลาล”

   ที่มา
   http://www.mtoday.co.th/7428

บันทึกการเข้า

วันเวลาที่ผ่านไปมันไม่ใช่แค่ทำให้คนเราชรา มันยังทำให้เราโตขึ้น ทุกวันๆ ทำให้เรารู้มากขึ้น เห็นอะไรมากขึ้น เข้าใจโลกในแง่มุมต่างๆได้มากขึ้น รู้จักชีวิตดีขึ้น ศรัทธาชีวิตมากขึ้น นั่นหรือมิใช่ความน่าจะเป็นไปของผู้คน หรือแค่เพียงให้ได้เกิดมาแล้วก็ตาย ให้ครบรอบวัฏสงสาร   จอมยุทธ
หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์
 
กระโดดไป:  ให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service* ร้านอาหาร ห้องพัก ธุระกิจ มุสลิมในภาคเหนือ
ไม่พบโพส

Black Styler by MadBlazer