Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3

Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
ชุมชน​มุสลิม​มัสยิด​อัตตักวา​เป็นหนึ่ง​ชุมนุม​ที่มีฐานะเป็นนิติบุคคล
ข่าว: เวทีสำหรับพี่น้องมุสลิมในเชียงใหม่ ภาคเหนือ หรือผู้ที่สนใจ แลกเปลี่ยนข้อมูล นำเสนอ เรื่องราว ข่าวสาร สาระความรู้ ภาพถ่ายให้กับคน บ้านเฮา สมัครง่าย ใช้งานได้เลย ร่วมเป็นเพื่อนกับเรา คลิกลงทะเบียนเลย


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.

หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: ชุมชน​มุสลิม​มัสยิด​อัตตักวา​เป็นหนึ่ง​ชุมนุม​ที่มีฐานะเป็นนิติบุคคล  (อ่าน 660 ครั้ง)

ป้อหลวงบ้าน
Administrator
Hero Member
*****

Karma: +0/-0
กระทู้: 8569 Level 75 : Exp 42%
HP: 5.3%

มุสลิมเชียงใหม่


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: เมษายน 26, 2017, 04:20:38 pm »
แบ่งปัน

#บ้านฉันวันนี้ 
. . . ชุมชน​มุสลิม​มัสยิด​อัตตักวา​เป็นหนึ่ง​ชุมนุม​ที่มีฐานะเป็นนิติบุคคล มีอิหม่ามและคณะกรรมการอิสลาม เป็นผู้ดูแลและบริหารจัดการ.. ในชุมขนมีประชากรมุสลิมที่อาศัยอยู่โดยรอบมัสยิดและใกล้เคียงประมาณ 70 ครัวเรือน​ นับจำนวนคนรวมกันแล้วไม่ต่ำกว่า 500 คนรวมชายหญิง
. . . อาชีพของผู้คนในชุมชนค่อนข้างหลากหลาย มีตั้งแต่แพทย์ วิศวกร​สถาปนิก.รับจ้าง ครูบาอาจารย์​และรับราชการส่วนใหญ่แล้วประกอบอาชีพค้าขายและนักธุระกิจ ผู้ประกอบการ​
. . . การจัดการสวัสดิการในชุมชนที่โดดเด่น คือการจัดตั้งกองทุนสวัสดิการขึ้น โดยความร่วมมือของสัปปุรุษ์และผู้ใจบุญร่วมบริจาค ไม่มีการขอการสนับสนุนจากภาครัฐ.ทุนมาจากภายในชุมชน เป็นหลัก 
. . กองทุน​มีหน้าที่ดูแลสวัสดิการของสมาชิกในชุมชนเป็นหลัก ตั้งแต่​เกิด​เจ็บ​ตาย.. กรณีเสียชีวิต ทางกองทุนฯเข้าไปดูแลตั้งแต่การขุดหลุม ผ้าห่อศพ หรือทุกอย่างที่เกิดจากค่าจัดการศพ พร้อมดูแลอาหารให้กับครอบครัวผู้เสียชีวิตวันละ 3 มื้อ.เป็นเวลา 3 วัน ตามหลักคำสอนในอิสลาม 
. . เป็นการทำงานก้าวเล็กๆ ที่เราทำกัน งานทุกอย่างหากตัวเอง คนในชุมชนไม่ลุกขึ้นมาทำ คงยาก​ที่จะให้คนนอกหรือองค์กร ภายนอกเข้า มาดูแลช่วยเหลือ อย่าลืมว่า อัลลอฮ์เจ้าตรัสไว้ เราจะไม่เปลี่ยนแปลงชนชาติใด จนกว่าเขาจะเปลี่ยนแปลงตนเอง 
. . ฝากผู้นำชุมชน ผู้นำศาสนาในพิ้นที่คิดต่อด้วยครับ


บันทึกการเข้า

วันเวลาที่ผ่านไปมันไม่ใช่แค่ทำให้คนเราชรา มันยังทำให้เราโตขึ้น ทุกวันๆ ทำให้เรารู้มากขึ้น เห็นอะไรมากขึ้น เข้าใจโลกในแง่มุมต่างๆได้มากขึ้น รู้จักชีวิตดีขึ้น ศรัทธาชีวิตมากขึ้น นั่นหรือมิใช่ความน่าจะเป็นไปของผู้คน หรือแค่เพียงให้ได้เกิดมาแล้วก็ตาย ให้ครบรอบวัฏสงสาร   จอมยุทธ
หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์
 
กระโดดไป:  ให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service* ร้านอาหาร ห้องพัก ธุระกิจ มุสลิมในภาคเหนือ
ไม่พบโพส

Black Styler by MadBlazer