Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
ลิวาฏ(اَللِّوَاطُ ) หรือรักร่วมเพศ การกระทำเช่นนี้อิสลามถือว่าเป็นที่ต้องห้าม
มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต
ตุลาคม 22, 2017, 10:25:04 pm *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: เวทีสำหรับพี่น้องมุสลิมในเชียงใหม่ ภาคเหนือ หรือผู้ที่สนใจ แลกเปลี่ยนข้อมูล นำเสนอ เรื่องราว ข่าวสาร สาระความรู้ ภาพถ่ายให้กับคน บ้านเฮา สมัครง่าย ใช้งานได้เลย ร่วมเป็นเพื่อนกับเรา คลิกลงทะเบียนเลย
 
  หน้าแรก   เว็บบอร์ด   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.

หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ลิวาฏ(اَللِّوَاطُ ) หรือรักร่วมเพศ การกระทำเช่นนี้อิสลามถือว่าเป็นที่ต้องห้าม  (อ่าน 115 ครั้ง)

ป้อหลวงบ้าน
Administrator
Hero Member
*****

Karma: +0/-0
กระทู้: 8528 Level 75 : Exp 24%
HP: 1.7%

มุสลิมเชียงใหม่


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: สิงหาคม 17, 2017, 02:38:43 pm »
แบ่งปัน

   4. รักร่วมเพศ (อัล-ลิวาฏ)
   
   สสส
   ภาพจาก http://www.muslimvoicetv.com/

    

      อัล-ลิวาฎ (اَللِّوَاطُ)  หมายถึง การสมสู่กั นระหว่างชายกับชาย หรือระหว่างชายกับหญิง ที่มิใช่ภรรยาของตน ทางทวารหนัก การกระทำเช่นนี้ ศาสนาอิสลามถือว่า เป็นข้อห้ามอย่างเด็ดขาด ผู้ที่ฝ่าฝืน จะต้องถูกลงโทษสถานหนัก เช่นเดียวกับความผิด ของการผิดประเวณี (อัซซินา)

    

          ในส่วนของผู้กระทำ (อัลฟาอิลฺ) นั้น หากมีพยานยืนยัน หรือผู้กระทำผิด ได้สารภาพ ถ้าผู้กระทำผิด เป็นมุฮฺซอน (ผ่านการสมรสแล้ว) ก็จะถูกขว้างจนตาย แต่ถ้าผู้กระทำผิด มิใช่มุฮฺซอน (ยังไม่เคยผ่านการสมรสมาก่อน) ก็จะถูกเฆี่ยน 100 ที และเนรเทศเป็นเวลา 1 ปี ส่วนผู้ถูกกระทำ (อัลมัฟอูลุบิฮี) ซึ่งมิใช่ภรรยาของผู้กระทำผิด ก็จะถูกเฆี่ยน และถูกเนรเทศ เช่นเดียวกับกรณีของคนโสด ถึงแม้ว่าผู้ถูกกระทำ จะเคยผ่านการสมรสมาแล้ว ก็ตาม (มุฮฺซอน) และไม่ว่าผู้ถูกกระทำ จะเป็นชายหรือหญิง ก็ตาม

   มีบางทัศนะระบุว่า ให้ขว้างหญิงที่ผ่านการสมรสแล้ว จนตายในกรณีนี้ และในคำกล่าวหนึ่งของอิหม่าม อัชชาฟีอีย์ (ร.ฮ.) ระบุว่า ผู้ที่กระทำผิด ในคดีรักร่วมเพศนี้ จะต้องถูกประหารชีวิต โดยอาศัยหะดีษที่ รายงานโดยบรรดาเจ้าของ อัส-สุนัน จากอับดุลลอฮฺ อิบนิ อับบาส (ร.ฎ.) ว่า แท้จริงท่านนบี ได้กล่าวว่า:

   ( مَنْ وَجَدْتُمُوْهُ يَعْمَلُ عَمَلَ قَوْمِ لُوْطٍ فَاقْتُلُواالْفَاعِلَ وَالْمَفْعُوْلَ بِهِ )

   “ผู้ใดที่พวกท่านพบว่า เขาได้กระทำเยี่ยงการกระทำ ของกลุ่มชนนบีลูฏแล้ว พวกท่านก็จงสังหาร ทั้งผู้กระทำ และผู้ถูกกระทำนั้น เสีย” (รายงานโดย อัตติรมิซี -1456-/ อบูดาวูด -4462-/ อิบนุมาญะฮฺ -2561-)

   อนึ่ง กรณีการมีเพศสัมพันธ์ ทางทวารหนัก กับหญิงผู้เป็นภรรยานั้น ถือเป็นสิ่งต้องห้าม และเป็นส่วนหนึ่งจากบาปใหญ่ เนื่องจากมีระบุมาในบรรดาหะดีษ เป็นจำนวนมาก ที่สาปแช่งผู้กระทำ สิ่งดังกล่าว อาทิเช่น หะดีษที่รายงาน โดยอบูฮุรอยเราะฮฺ (ร.ฎ.) จากท่านนบี ว่า :

      (مَلْعُوْنٌ مَنْ أَتٰى امْرَأَةًفِىْ دُبُرِهَا) 

     “ผู้ที่ร่วมเพศกับหญิงหนึ่ง ทางทวารหนักของนาง ย่อมถูกสาปแช่ง”  (รายงานโดย อบูดาวูด -2162-)

   ดังนั้น หากปรากฏว่า สามีได้ร่วมเพศกับภรรยาของตน ทางทวารหนัก ก็ให้ผู้พิพากษา (กอฎี) กำหนดบทลงโทษ ที่เหมาะสมได้ แต่บทลงโทษดังกล่าว จะต้องไม่ถึงขั้นต่ำสุด ของบทลงโทษสถานหนัก ที่ศาสนากำหนด เอาไว้

   ส่วนการรักร่วมเพศ ระหว่างหญิงกับหญิงนั้น ภาษาอาหรับเรียกว่า อัส-สิหาก (اَلسِّحَاقُ)  ถือเป็นสิ่งต้องห้าม โดยการเห็นพ้อง ของบรรดานักปราชญ์ และเนื่องจากมีหะดีษ ระบุว่า :

   ( لاَيَنْظُرُالرَّجُلُ إِلَى عَوْرَةِالرَّجُلِ ، وَلاَالْمَرْأَةُإِلَى عَوْرَةِالْمَوْ أَةِ ولاَيُفْضِى الرَّجُلُ إِلَى الرَّجُلِ فِى ثَوْبٍ وَاحِدٍ ، وَلاَتُفْضِى المَرْأةُ إِلَى المَرْأَةِفِى ثَوْبٍ وَاحِدٍ )

   “ชายจะต้องไม่มอง ไปยังอวัยวะพึงปกปิดของชาย และหญิงจะต้องไม่มอง ไปยังอวัยวะพึงปกปิดของหญิง และชายจะต้อง ไม่สัมผัสเสียดผิวกาย ยังชาย ในผ้าคลุมผืนเดียวกัน และหญิงจะต้อง ไม่สัมผัสเสียดสีผิวกาย ยังหญิง ในผ้าคลุมผืนเดียวกัน” (รายงานโดย อะห์หมัด , มุสลิม อบูดาวูด และติรมีซี)

   ดังนั้น การสัมผัสกายโดยตรง ระหว่างหญิงกับหญิง ด้วยการเสียดสี เล้าโลม กอดฟัด รัดเหวี่ยง เยี่ยงการกระทำของพวกเลสเบี้ยนนั้น จึงเป็นสิ่งต้องห้าม และมีโทษตามดุลยพินิจ ของ ผู้พิพากษา หรือผู้มีอำนาจ แต่ไม่ถึงขั้นของโทษ ในคดีความผิด ว่าด้วยการผิดประเวณี (อัซซินา) หรือการรักร่วมเพศ ระหว่างชายกับชาย ทางทวารหนัก (อัลลิวาฏ)

   อนึ่ง กรณีการร่วมเพศกับสัตว์นั้น บรรดานักปราชญ์ มีมติเห็นพ้อง ว่า เป็นสิ่งต้องห้าม เนื่องจากเป็นสิ่งที่วิตถาร ผิดธรรมชาติของมนุษย์ปกติ และนักวิชาการส่วนใหญ่ มีความเห็นว่า ผู้กระทำผิดในโทษฐานร่วมเพศกับสัตว์ ต้องถูกลงโทษ ตามดุลยพินิจของผู้พิพากษา หรือผู้มีอำนาจ โดยบทลงโทษนั้น ต้องไม่ถึงขั้นต่ำสุด ของบทลงโทษสถานหนัก ที่ศาสนากำหนดเอาไว้ ส่วนสัตว์ที่ถูกกระทำชำเรานั้น นักวิชาการบางส่วน มีทัศนะว่าไม่ต้องเชือดสัตว์นั้น ในขณะที่นักวิชาการบางส่วน ระบุว่า ให้ฆ่าสัตว์นั้นเสีย

   อนึ่ง กรณีกระทำชำเรากับศพ นักวิชาการสังกัดมัซฮับมาลิกียะฮฺ ระบุว่า ผู้กระทำผิด ต้องถูกลงโทษ เช่นเดียวกับกรณีของการผิดประเวณี ส่วนนักวิชาการส่วนใหญ่ ถือว่ามีความผิดในขั้นลหุโทษ คือไม่ต้องถูกลงโทษสถานหนัก ตามที่ศาสนากำหนดเอาไว้ แต่ให้เป็นการลงโทษ ตามดุลยพินิจ ของผู้พิพากษา หรือผู้มีอำนาจ

   www.alisuasaming.com
   
   ที่มา
   http://www.piwdee.net/Islamsoksa5/islam44.html

บันทึกการเข้า

วันเวลาที่ผ่านไปมันไม่ใช่แค่ทำให้คนเราชรา มันยังทำให้เราโตขึ้น ทุกวันๆ ทำให้เรารู้มากขึ้น เห็นอะไรมากขึ้น เข้าใจโลกในแง่มุมต่างๆได้มากขึ้น รู้จักชีวิตดีขึ้น ศรัทธาชีวิตมากขึ้น นั่นหรือมิใช่ความน่าจะเป็นไปของผู้คน หรือแค่เพียงให้ได้เกิดมาแล้วก็ตาย ให้ครบรอบวัฏสงสาร   จอมยุทธ
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  ให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service* ร้านอาหาร ห้องพัก ธุระกิจ มุสลิมในภาคเหนือ
ไม่พบโพส

Powered by SMF 1.1.12 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC
SimplePortal 2.3.3 © 2008-2010, SimplePortal
| Sitemap