Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3

Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
การท่องเทียวเพื่อการเผยแพร่อิสลามผ่านทัวร์มัสยิดที่มัสยิดบ้านฮ่อเชียงใหม่
ข่าว: เวทีสำหรับพี่น้องมุสลิมในเชียงใหม่ ภาคเหนือ หรือผู้ที่สนใจ แลกเปลี่ยนข้อมูล นำเสนอ เรื่องราว ข่าวสาร สาระความรู้ ภาพถ่ายให้กับคน บ้านเฮา สมัครง่าย ใช้งานได้เลย ร่วมเป็นเพื่อนกับเรา คลิกลงทะเบียนเลย


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.

หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: การท่องเทียวเพื่อการเผยแพร่อิสลามผ่านทัวร์มัสยิดที่มัสยิดบ้านฮ่อเชียงใหม่  (อ่าน 14 ครั้ง)

ป้อหลวงบ้าน
Administrator
Hero Member
*****

Karma: +0/-0
กระทู้: 8569 Level 75 : Exp 42%
HP: 39.2%

มุสลิมเชียงใหม่


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: พฤศจิกายน 05, 2017, 07:26:44 pm »
แบ่งปัน

   การท่องเทียวเพื่อการเผยแพร่อิสลามผ่านทัวร์มัสยิดที่มัสยิดบ้านฮ่อเชียงใหม่


ที่ห้องประชุมชั้น สี่ มัสยิดเฮดายาตุ้ล อิสลามบ้านฮ่อเชียงใหม่ จัดการอบรม "การสร้างความตระหนักเกี่ยวกับศาสนาอิสลามผ่านการทัวร์มัสยิด (Awareness Through Mosque Tour-ATMT) โดยทีมงาน Discover Islam นำโดย ดร.มูฮำหมัด สุเฮด จากประเทศมาเลเซีย เป็นวิทยากรหัวหน้าทีม แปลไทย โดย ผศ.ดร.สุชาติ เศรษฐมาลินี จากมหาวิทยาลัยพายัพเชียงใหม่ กิจกรรมครั้งนี้ ถือว่าเป็นประโยชน์มากโดยเฉพาะผู้บริหารมัสยิด น่าจะเป็นกลุ่มเป้าหมายแรก ที่ต้องช่วยกันปรับเปลี่ยนทัศนะคติในการเผยแพร่ศาสนาอิสลามผ่านการท่องเที่ยว มัสยิด หรือช่วยกันสนับส่งเสริมการท่องเที่ยวในชุมชนมุสลิมในพื้นที่ ต่างๆ ตามข้อกำหนดของชุมชน

วิทยากรถ่ายทอดความรู้จากการปฏิบัติได้อย่างลึกซึ้งในการส่งต่ออิสลามผ่านการท่องเทียวมัสยิด อาจด้วยประสบการณ์ตรง สะท้อนมุมมองที่ง่ายต่อ่ความเข้าใจและการปฏิบัติต่อพี่น้องมุสลิม เพื่อส่งต่อพี่น้องต่างศาสนนิกที่มาท่องเที่ยวในมัสยิดหรือชุมชนมุสลิม จึงเป็นหน้าที่ของผู้รับผิดชอบองค์การศาสนา มัสยิด ผู้นำชุมชน ผู้นำศาสนาและพวกเรามุสลิมทุกคนต้องช่วยกันทบทวน โดยนำเอาอิสลาม เเผยแพร่เริ่ีมที่ ผ่านตัวตนของตนเอง ด้วยการนำคำสอนอิสลามมาอยู่ในการดำเนินชีวิต วิถีความเป็นอยู่ของมุสลิมผู้ศรัทธา อย่างแท้จริงตามจริยวัตรของบรรดาบรรพชนมุสลิม ส่งต่อความเข้าใจอิสลามสู่พี่น้องต่างศาสนิกให้เข้าใจ อีกหนึ่งช่องทาง


ชุมพล ศรีสมบัติ รายงาน
บันทึกการเข้า

วันเวลาที่ผ่านไปมันไม่ใช่แค่ทำให้คนเราชรา มันยังทำให้เราโตขึ้น ทุกวันๆ ทำให้เรารู้มากขึ้น เห็นอะไรมากขึ้น เข้าใจโลกในแง่มุมต่างๆได้มากขึ้น รู้จักชีวิตดีขึ้น ศรัทธาชีวิตมากขึ้น นั่นหรือมิใช่ความน่าจะเป็นไปของผู้คน หรือแค่เพียงให้ได้เกิดมาแล้วก็ตาย ให้ครบรอบวัฏสงสาร   จอมยุทธ
หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์
 
กระโดดไป:  ให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service* ร้านอาหาร ห้องพัก ธุระกิจ มุสลิมในภาคเหนือ
ไม่พบโพส

Black Styler by MadBlazer