Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
แอร์เอเชียเปิดเที่ยวบินปฐมฤกษ์เชียงใหม่-หาดใหญ่
ข่าว: นี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกัน


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.

หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: แอร์เอเชียเปิดเที่ยวบินปฐมฤกษ์เชียงใหม่-หาดใหญ่  (อ่าน 2737 ครั้ง)

ป้อหลวงบ้าน
Administrator
Hero Member
*****

Karma: +0/-0
กระทู้: 8569 Level 75 : Exp 42%
HP: 5.3%

มุสลิมเชียงใหม่


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: มกราคม 30, 2011, 07:11:56 pm »
แบ่งปัน

   แอร์เอเชียเปิดเที่ยวบินปฐมฤกษ์เชียงใหม่-หาดใหญ่

                     หาดใหญ่- แอร์เอเชียเปิดเที่ยวบินปฐมฤกษ์เชียงใหม่-หาดใหญ่ คึกคัก 180 ที่นั่งเต็ม ททท.ใต้ รุกประชาสัมพันธ์โครงการ “ชวนกันเที่ยวใต้” หวังดึงนักท่องเที่ยวระหว่างภูมิภาคเดินทางเชื่อมกันมากขึ้น

   

                   นายประภาส อินทนประสาธน์ ผู้อำนวยการท่องเที่ยวสำนักงานหาดใหญ่ เปิดเผยว่า ตัวแทนจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และสมาพันธ์ธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดสงขลา พร้อมสื่อมวลชนได้พร้อมใจกันต้อนรับเที่ยวบินปฐมฤกษ์ เชียงใหม่-หาดใหญ่ ของสายการบินแอร์เอเชีย ที่ FD 4015 ขนาด 180 ที่นั่ง ซึ่งได้เดินทางมาถึงสนามบินหาดใหญ่ เมื่อเวลา 12.20 น. ของวันที่ 24 มกราคม 2554 

                 นับเป็นโอกาสอันดีในการเปิดเส้นทางท่องเที่ยว และยังเป็นการลดระยะเวลาในการเดินทาง เชื่อมต่อระหว่างภูมิภาคได้ง่ายขึ้น นักท่องเที่ยวมีทางเลือกในการเดินทาง สามารถเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้ามาในจังหวัดสงขลามากยิ่งขึ้น   และประกอบกับจังหวัดสงขลาเป็นเมืองชายแดนและเป็นประตูสู่ประเทศ   จึงมีการกระจายตัวการเดินทางของนักท่องเที่ยวระหว่างประเทศอยู่ตลอดเวลา 

                  นายประ ภาส กล่าวอีกว่า การเปิดเที่ยวบินปฐมฤกษ์ของสายการบินแอร์เอเชียในครั้งนี้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยได้ดำเนินการด้านการตลาดเชิงรุก เพื่อประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวในภูมิภาคอื่นๆ ได้เดินทางมาท่องเที่ยวในภูมิภาคใต้เพิ่มขึ้น โดยจัดโครงการ “ชวนกันเที่ยวใต้” ที่จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งได้รับความสำเร็จเป็นอย่างสูง และเป็นการพบปะระหว่างผู้ประกอบการจากภาคใต้กับผู้ประกอบการจากภาคเหนือ เพื่อนำเสนอเส้นทางท่องเที่ยวระหว่างกัน เมื่อวันที่ 13-16 มกราคม 2554 ที่จังหวัดเชียงใหม่ 

   

                ด้าน น.อ.นรนิติ์ ผลกานนท์ รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานหาดใหญ่ กล่าวว่า ท่าอากาศยานหาดใหญ่มีเที่ยวบินเป็นอันดับ 5 ของประเทศ การเปิดเที่ยวบินของแอร์เอเชีย ก็จะทำให้ปริมาณมีการเพิ่มของผู้โดยสารนั้นเพิ่มขึ้น ซึ่งทางท่าอากาศยานหาดใหญ่นั้นพร้อมที่จะให้บริการ ทั้งในเรื่องของความสะดวกและความปลอดภัย 

                “ปัจจุบันมีสายการบินที่บินขึ้น-ลงสนามบินหาดใหญ่ ประกอบด้วย การบินไทย หาดใหญ่-สุวรรณภูมิ-หาดใหญ่ จำนวน 42 เที่ยวบิน/สัปดาห์   2ไทยแอร์เอเชีย หาดใหญ่-สุวรรณภูมิ-หาดใหญ่ มีทั้งหมด 70 เที่ยวบิน/สัปดาห์  นกแอร์ หาดใหญ่-ดอนเมือง-หาดใหญ่ มีทั้งหมด 56 เที่ยวบินต่อสัปดาห์  โอเรียนท์ ไทย แอร์ไลน์ หาดใหญ่-ดอนเมือง-หาดใหญ่ 28 เที่ยวบินต่อสัปดาห์  แอปปี้แอร์ หาดใหญ่ –ภูเก็ต-หาดใหญ่ มี 14เที่ยวต่อสัปดาห์ เมื่อรวมสายการบินไทยแอร์เอเชีย หาดใหญ่ –เชียงใหม่-หาดใหญ่ มีทั้งหมด 14 เที่ยวบินต่อสัปดาห์  

               นอกจากนี้ยังมีสายการบินระหว่างประเทศ ที่บินตรงท่าอากาศยานหาดใหญ่ ไทเกอร์ แอร์เวย์   หาดใหญ่-สิงคโปร์-หาดใหญ่ มี 14 เที่ยวบิน ต่อสัปดาห์ และ แอร์เอเชีย หาดใหญ่-กัวลาลัมเปอร์ –หาดใหญ่ อีก 14 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ 

   

                                                     (มณีนุช ทองนวลเลิศ)

           ด้านนางสาวมณีนุช ทองนวลเลิศ นายสถานีหาดใหญ่ บริษัทไทยเอเชีย กล่าวว่า เหตุผลที่ทางสายการบินแอร์เอเชีย เปิดเส้นทางนี้เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า ซึ่งจากเดิมลูกค้าที่เดินทางไปเชียงใหม่ต้องเดินทางไปสุวรรณภูมิและต้องรออีก 2-3 ชั่วโมงจึงจะเดินทางต่อได้   แต่เมื่อบินตรงแบบนี้ใช้เวลาแค่ 2 ชั่วโมง ทำให้ไม่เสียเวลา 

                “ เป็นที่น่ายินดีว่าเที่ยวแรกก็มีคนเดินทางเต็ม และมีการจองล่วงหน้าอย่างต่อเนื่องเป็นเดือนๆ โดยเฉพาะในช่วงนี้โปรโมชั่นไปกลับเพียง 1,350 บาท และ หากจองหน้าเคาเตอร์ก็ประมาณ 2,000 บาท  โดยลูกค้าส่วนใหญ่เป็นคนไทย ส่วนหนึ่งก็มีต่างชาติ ซึ่งแผนจะเปิดทั้งปี “นางสาวมณีนุช กล่าว

    

   http://www.thealami.com/main/content.php?page=news&category=2&id=280

บันทึกการเข้า

วันเวลาที่ผ่านไปมันไม่ใช่แค่ทำให้คนเราชรา มันยังทำให้เราโตขึ้น ทุกวันๆ ทำให้เรารู้มากขึ้น เห็นอะไรมากขึ้น เข้าใจโลกในแง่มุมต่างๆได้มากขึ้น รู้จักชีวิตดีขึ้น ศรัทธาชีวิตมากขึ้น นั่นหรือมิใช่ความน่าจะเป็นไปของผู้คน หรือแค่เพียงให้ได้เกิดมาแล้วก็ตาย ให้ครบรอบวัฏสงสาร   จอมยุทธ
หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์
 
กระโดดไป:  ให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service* ร้านอาหาร ห้องพัก ธุระกิจ มุสลิมในภาคเหนือ
ไม่พบโพส

Black Styler by MadBlazer