Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3

Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
พิมพ์หน้านี้ - รู้จัก ศูนย์กิจกรรม สสม.ภาคเหนือ มูลนิธิสร้างสุขมุสลิมไทย

มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

องค์กร บุคคล มุสลิมเชียงใหม่ => องค์กร มุสลิมในเชียงใหม่และภาคเหนือ => ข้อความที่เริ่มโดย: kunthai ที่ มิถุนายน 10, 2014, 09:32:19 am


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.หัวข้อ: รู้จัก ศูนย์กิจกรรม สสม.ภาคเหนือ มูลนิธิสร้างสุขมุสลิมไทย
เริ่มหัวข้อโดย: kunthai ที่ มิถุนายน 10, 2014, 09:32:19 am
   

      222
      รู้จัก ศูนย์กิจกรรม สสม.ภาคเหนือ มูลนิธิสร้างสุขมุสลิมไทย

      
      
      222
      
            ศูนย์กิจกรรมภาคเหนือ ทำงานภายใต้แผนงานสร้างเสริมสุขภาวะมุสลิมไทย มูลนิธิสร้างสุขมุสลิมไทย หรือ หลายท่านอาจรู้จักกันในนาม สสม. ซึงเป็นองค์กร ที่ขับเคลื่อนในเรื่องสุขภาวะของพี่น้องมุสลิมดำเนินการมาเป็นปีที่ 11 แล้ว และเราก็มั่นใจว่า องค์กรมุสลิมแห่งนี้ เป็นองค์กรที่สร้างการเปลี่ยนแปลงสังคมมุสลิมทั่วทุกภูมิภาคในด้านสุขภาวะ หลายเรื่องที่ผ่านมาและกำลังจะเกิดขึ้นในอนาคต

   

      ศูนย์กิจกรรมกรรมภาคเหนือ เกิดขึ้นมาพร้อมกับแผนงานฯ มีผู้ทรงความรู้ และมีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับของสังคมมุสลิมเข้ามาร่วมผลักดันการจัดการ บริหารศูนย์ฯที่ผ่านมาหลายท่าน ผ่านปัญหา อุปสรรค์ ความสำเร็จมากมาย แต่ด้วยความมุ่งมั่นเพื่อเป้าหมายที่ชัดเจนที่อยากจะเห็นสังคมมุสลิมเป็น สังคมที่มีคุณภาพในเรื่องของสุขภาวะ เราจึงยืนหยัดมาจนถึงวันนี้ สสม.ภาคเหนือ จึงเป็นที่รู้จักและถูกยอมรับของมวลมหามุสลิมในพื้นที่

   

      เราคือ หน่วยงานที่ประสานงานในเรื่องกิจกรรมอันเป็นประโยชน์ต่อชุมชนและสังคม ทั้งองค์กรที่เป็นมุสลิมและพี่น้องต่างศาสนิก แลกเปลี่ยนเรียนรู้ซึ่งกันและกัน หาความร่วมมือในส่วนที่เราสามารถทำได้หากกิจกรรมนั้นไม่เกี่ยวข้องกับ พิธีกรรมทางศาสนา เราได้การรับรองจากสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัด เชียงใหม่ ให้เป็นองค์กรสาธารณะประโยชน์ ซึ่งถือได้ว่าเป็นองค์กรที่เป็นนิติบุคคลตามกฎหมาย ปัจจุบัน เราผลักดัน โครงการกองทุนซะกาต ในจังหวัดเชียงใหม่ จนเกิดเป็นกองทุนระดับจังหวัด สามารถตอบสนองความต้องการของพี่น้องมุสลิมในพื้นที่ ทั้งผู้รับและผู้ให้ โครงการคลังสมองสร้างสุข ซึ่งเราสามารถรวบรวมผู้ที่มีคุณวุฒิ ภูมิปัญญา จัดตั้งเป็นชมรมคลังสมองฯ สำนักงานอยู่ที่มัสยิดเฮดายาตุ้ลอิสลาม(บ้านฮ่อ) โครงการมัสยิดปลอดบุหรี่ ได้ประกาศเจตนารมณ์มัสยิดปลอดบุหรี่ พร้อมกัน สามจังหวัด อันประกอบด้วย เชียงใหม่ เชียงรายและจังหวัดตาก และจำนวนมัสยิดที่เข้าร่วมโครงการอีก ประมาณ สามสิบมัสยิด และยังมีงานส่วนอื่นๆ มากมายที่ศูนย์กิจกรรมฯผลักดัน ให้เกิดขึ้นในพื้นที่

   

      
      ปัจจุบันเรามีทีมทำงานด้วยใจ ทุ่มเทให้กับสังคมตามกำลังความสามารถดังนี้
      
      335

   

      
      น.ท.สมคิด ลัทธิศักดิ์ ผู้อำนวยการศูนย์กิจกรรมภาคเหนือ เบอร์โทรติดต่อ 081-681 7868
      
      222

   

      นายชุมพล ศรีสมบัติ รองผู้อำนวยการศูนย์กิจกรรมภาคเหนือ เบอร์โทรติดต่อ 089-636 3296
      
      2224

   

      น.ส.สุทธิดา วิชัยชาติ เจ้าหน้าที่ธุรการและการเงินภาคเหนือ เบอร์โทรติดต่อ 089-956 1468

   

       

   

      สำนักงานตั้งอยู่ภายในโรงเรียนจิตต์ภักดี เลขที่ 80 ซอย1(ถนนหน้าวัดเกต) ตำบลวัดเกต

   

      อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ 50000 โทรศัพท์/โทรสาร 053-247 367ให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service